Thư ngỏ

1. Khái quát về trường mầm non Mỹ Độ

Trường Mầm non Mỹ Độ được thành lập từ năm 1990 tách ra từ trường Mầm non Trần Phú cũ với 6 giáo viên sau đó tăng dần lên, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, không có trường riêng, trường phải học nhờ tại trạm y tế từ năm 1990 đến năm học 2010-2011. Mặc dù khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ CBGV&NV còn thiếu nhưng nhà trường luôn xác định giáo dục Mầm non không đơn thuần là nơi trông giữ trẻ mà còn là môi trường để trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt, để hình thành nhân cách, nếp sống văn hóa và nề nếp học tập cho trẻ ngay từ tuổi nhỏ; giáo dục mầm non đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ,… của trẻ. Vì vậy, nâng cao chất lượng dạy và học bậc mầm non là nhiệm vụ rất quan trọng trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Thành phố nói chung, đặc biệt là của Trường mầm non Mỹ Độ nói riêng.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và Phòng GD&ĐT Thành phố, Trường Mầm non Mỹ Độ đã không ngừng phát triển, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Trường Mầm non đã được xây dựng mới, khang trang sạch đẹp với tổng diện tích 8.500m2, tổng số kinh phí 17 tỷ đồng, với 8 phòng học, 13 phòng chức năng, có đầy đủ trang thiết bị dạy, học ( máy tính, tranh ảnh, đồ chơi ngoài trời..). Nhà trường được UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND Thành phố và một số doanh nghiệp; đặc biệt là Hội phụ huynh cùng các bậc cha mẹ học sinh đã hỗ trợ, ủng hộ kinh phí và hiện vật với giá trị nhiều tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, trang trí trường lớp, trồng cây xanh tạo nên ngôi trường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, một “ Môi trường thân thiện, bé khỏe ngoan”, quy mô trường, lớp ngày càng ổn định và phát triển, đảm bảo cân đối và đồng bộ, phù hợp với đặc điểm của địa phương nhằm thu hút học sinh đến lớp.
Trong những năm học vừa qua với sự nỗ lực vượt bậc của cô và trò nhà trường, cùng sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ:
-Trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.
- Công tác kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường được Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang thẩm định đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

Đạt được những kết quả như trên là do sự đoàn kết thống nhất và cố gắng vươn lên của cô và trò trường Mầm non Mỹ Độ, do sự quan tâm của ĐU-HĐND -UBND, các ban ngành đoàn thể và nhân dân Phường Mỹ Độ. Trong những năm học tiếp theo, trường Mầm non Mỹ Độ sẽ cố gắng duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, rất mong sự chung tay góp sức của toàn thể các ban ngành và nhân dân trên địa bàn phường.

HIỆU TRƯỞNG

Trần Thị Thúy