Lịch sử nhà trường

Trường Mầm non Mỹ Độ tiền thân là trường Mẫu giáo Mỹ Độ. Trường trực thuộc phòng GD&ĐT thị xã Bắc Giang quản lý. Trường được thành lập tháng 8 năm 1990 có 3 nhóm lớp với 50 trẻ, gồm 06 CBGV&NV. Cô giáo Phạm Thị Hòa được phân công làm phụ trách trường. Đến tháng 8 năm 1993 cô Phạm Thị Hòa được Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Độ. Từ khi thành lập đến năm 2011, trường học nhờ tại Trạm y tế phường Mỹ Độ. Đến năm 2009 được sự quan tâm của UBND thành phố và của địa phương, nhà trường đã được khởi công xây dựng ở một khu đất riêng tại tổ dân phố số 4, phường Mỹ Độ với tổng diện tích 8.840m2. Trường được xây dựng với 08 phòng học và 13 phòng chức năng kiên cố khang trang, sạch đẹp, đáp ứng lòng mong mỏi của CBGV&NV, phụ huynh và nhân dân phường Mỹ Độ. Tháng 8 năm 2011 nhà trường được nhận bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng. Tháng 3 năm 2011 do có cơ chế chuyển đổi loại hình trường mầm non từ bán công sang công lập, trường Mầm non bán công Mỹ Độ chuyển thành trường Mầm non Mỹ Độ theo Quyết định số 628/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2011 về việc thành phố Bắc Giang. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và Phòng GD&ĐT Thành phố, Trường Mầm non Mỹ Độ  đã không ngừng phát triển, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, với tinh thần yêu nghề mến trẻ, sự nỗ lực vượt bậc của cô và trò nhà trường, cùng sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ:

  • Trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.
  • Công tác kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường được Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang thẩm định đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

Đạt được những kết quả như trên là do sự đoàn kết thống nhất và cố gắng vươn lên của cô và trò trường Mầm non Mỹ Độ, do sự quan tâm của ĐU-HĐND -UBND, các ban ngành đoàn thể và nhân dân Phường Mỹ Độ. Trong những năm học tiếp theo, trường Mầm non Mỹ Độ sẽ cố gắng duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, rất mong sự chung tay góp sức của toàn thể các ban ngành và nhân dân trên địa bàn phường!