Saturday, 13/08/2022 - 01:00|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Các biện pháp phòng chống dịch Bắc Giang đang thực hiện

 

 1. Tiếp tục thực hiện thật nghiêm chỉ thị 16, thậm chí 16+ tại tất cả các huyện đang thực hiện chỉ thị 16, đặc biệt là tại huyện Việt Yên để đảm bảo nhà cách ly với nhà-người cách ly với người. Thực hiện thật nghiêm chỉ thị 16 là biện pháp chống dịch trên diện rộng cực kỳ quan trọng trong bối cảnh như hiện nay tại Bắc Giang để ngăn chặn sự lây lan của dịch trong cộng đồng. Phải tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt những người vi phạm để đảm bảo mọi người phải chấp hành các quy định phòng chống dịch với tinh thần: người nhà nào ở yên nhà ấy; không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không cho ai vào nhà mình với tinh thần nhà nhà cửa đóng then cài. Đường xá vắng tanh, cửa hàng đóng cửa, các hộ gia đình cửa đóng then cài.
 2. Tiếp tục ‘phong tỏa, khóa cứng, đóng băng’ các khu dân cư tập trung đông công nhân mà hiện nay đang là các ổ dịch nóng, tâm điểm dịch như: Núi Hiểu, Trung Đồng, My Điền, Tam Tầng, Quang Biểu v.v. Đưa thiết chế cách ly tập trung vào những nơi này để thực hiện nghiêm việc nội bất xuất, ngoại bất nhập và cách ly người người bên trong ổ dịch, nhà nào ở yên nhà đó để ngăn chặn lây lan bên trong ổ dịch. Thực hiện lấy mẫu quét định kỳ 2-3 ngày/lần thật nghiêm để phát hiện và đưa nhanh người nhiễm ra khỏi cộng đồng. Đây là quá trình làm sạch ổ dịch, phải làm thương xuyên liên tục.
 3. Tiếp tục xử lý và quây thật chặt ngay khi có các ổ dịch tại cộng đồng mới xuất hiện. Khi xuất hiện 1 ca bệnh mới tại cộng đồng đều phải truy vết triệt để F1, cách ly tập trung F1 ngay. Lấy mẫu cộng đồng tại khu vực có ca bệnh. Tổ chức phong tỏa  trong phong tỏa ổ dịch để xử lý triệt để ổ dịch.
 4. Thực hiện giám sát toàn diện, có hệ thống tất cả các trường hợp sốt, ho, đau họng, cảm cúm, viêm đường hô hấp trên địa bàn toàn tỉnh. Lấy mẫu xét nghiệm ngay. Tốt nhất làm mẫu tet nhanh kháng nguyên trước sau đó vẫn làm PCR để khẳng định hoặc loại trừ.
 5. Tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch trên địa bàn toàn tỉnh để có những biện pháp ứng phó kịp thời. Cần lấy mẫu xét nghiệm tầm soát các khu vực nguy cơ cao, nhóm người nguy cơ cao tại tất cả các huyện trong tỉnh.
 6. Triển khai nhanh việc tiêm vắc xin theo kế hoạch
 7. Phải tổ chức lại hoặc củng cố lại tổ covid cộng đồng. Các tổ này phải hoạt động thực chất, có kiểm tra giám sát và có báo cáo hàng ngày. Đây là biện pháp chiến lược vô cùng quan trọng để chống dịch tại cộng đồng không thể không làm.
 8. Chú trọng việc phòng chống lây nhiễm tại các khu cách ly tập trung vì hiện nay số cách ly tập trung đã lên tới 13.000 người.
 9. Tiếp tục công tác tuyên truyền thật mạnh mẽ, thường xuyên, liên tục về công tác phòng chống dịch cho nhân dân để toàn dân tham gia chống dịch
 10. Tăng cường và chủ động trong công tác xét nghiệm của tỉnh để đảm bảo tăng công xuất xét nghiệm, trả lời nhanh kết quả xét nghiệm đáp ứng công tác chống dịch
 11. Thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tử vong
 12. Chú trọng phòng chống lây nhiễm cho các lực lượng chống dịch
 13. Tăng cường kiểm tra giám sát từ tuyến trên xuống tuyến dưới. Có hình thức phê bình, kiểm điểm thậm chí kỷ luật ngay các tập thể, cá nhân không quyết liệt và không thực hiện các chỉ đạo trong chống dịch

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 311
Năm 2022 : 10.964