Saturday, 15/08/2020 - 06:22|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Từ 1/8/2019 công tác chuẩn bị năm học mới đã diễn ra sôi nổi tại trường mầm non Mỹ Độ. Sau 2 tháng nghỉ hè, rất nhiều công việc đang chờ đón bàn tay của các cô giáo để sẵn sàng chào đón các bé trở lại với mái trường thân yêu.

Được sự phân công của BGH nhà trường, các đồng chí CBGV mỗi người phụ trách một công việc khác nhau: người phụ trách lớp học, người phụ trách tuyển sinh, các đồng chí được phân công trong tổ phổ cập nhanh chóng xuống các tổ dân phố phối kết hợp với các đoàn thể tại tổ dân phố điều tra rà soát trẻ trong độ tuổi mầm non để vận động nhân dân đưa trẻ ra trường mầm non đảm bảo quyền lợi của trẻ và đảm bảo chỉ tiêu giao. 

Song song với nhiệm vụ đó, BGH còn tích cực tham mưu với UBND thành phố Bắc Giang và UBND phường Mỹ Độ đẩy nhanh tiến độ thi công hạng mục xây mới kiên cố 150m tường vây và xây khu trải nghiệm của bé với diện tích sử dụng 500m2 có giá trị đầu tư 870 triệu đồng. Toàn bộ bảng biển khẩu hiệu, hình ảnh Bác Hồ bế bé Minh Phương cũng được đầu tư thay mới.

Khu trải nghiệm của bé đang trong những ngày gấp rút hoàn thiện

Bảng biển khẩu hiệu được thay mới

Được sự động viên và vào cuộc của các đồng chí trong BGH, tập thể CBGV nhà trường hăng hái bắt tay vào công việc vệ sinh môi trường, phát quang bụi cây, dọn cỏ, cắt tỉa khuôn viên, sơn mới đồ chơi, tranh tường, sơn mới cổng,..... Chỉ sau 2 tuần tất cả như khoác lên 1 tấm áo mới, 1 diện mạo mới. Được sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP, nhà trường được cấp mới 4 điều hòa trang bị cho 4 lớp tầng 2. BGH mạnh dạn vận động từ nguồn lực bổ xung thêm các điều hòa cho các lớp tầng 1. Việc trang bị điều hòa cho các lớp học có ý nghĩa lớn trong việc thu hút con em nhân dân địa phương học tại trường mầm non Mỹ Độ.

Bên cạnh đó công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cũng gấp rút được thực hiện. Các tiết mục văn nghệ của cô và trẻ được biên đạo và tập luyện thường xuyên; sân khấu mái vòm được trang trí mới, khánh tiết, cờ hoa,..... Tất cả đã sẵn sàng cho 1 năm học mới. Không khí chuẩn bị cho năm học mới diễn ra khẩn trương, hối hả.

Trang trí mái vòm sân khấu

Công việc tuy nhiều và vất vả nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và với tình yêu dành cho mái trường mầm non Mỹ Độ và các em thơ, các cô đều hăng hái tham gia và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Điều đó đã làm bừng lên sức sống mới và niềm tin cho một năm học mới 2019 - 2020 thành công!

                                                                                                                                                              Dương Kim Huệ - TTCM

 

Tác giả: Dương Kim Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 270
Năm 2020 : 11.328