Friday, 22/01/2021 - 03:18|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON MỸ ĐỘ THAM QUAN MỘT SỐ ĐỀN CHÙA VÀ DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI TP HẢI PHÒNG, TP QUẢNG NINH.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của các đoàn viên công đoàn cơ sở trường Mầm non Mỹ Độ, hôm nay ngày 15/4/2018, Công đoàn trường Mầm non Mỹ Độ tổ chức cho các CB,GV&NV cùng người thân tham quan một số đền chùa và di tích lịch sử tại thành phố Hải Phòng, thành phố Quảng Ninh.

Hành trình dâng lễ, du xuân, vãn cảnh chùa đã đưa chân đoàn đến với những di tích lịch sử, những địa danh tâm linh nổi tiếng của thành phố Hải Phòng.

Điểm đến đầu tiên, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, khu di tích Bạch Đằng Giang. Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh -Thủy Nguyên) xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng. Vùng cửa sông Bạch Đằng là một địa danh đặc biệt gắn liền với 3 trận thủy chiến đã làm nên tên tuổi dân tộc Việt Nam nhỏ bé trên bản đồ quân sự thế giới. Đó là những trận chiến gắn liền với tên tuổi của Đức vương Ngô Quyền, Hoàng đế Lê Đại Hành và Quốc công tiết chế - Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội phần. Dấu tích bãi cọc chính là biểu tượng cho sức mạnh của trí dũng song toàn tinh thần bất khuất của một dân tộc anh hùng.

Điểm đến tiếp theo đó là ngôi chùa Cao Linh hơn 300 năm tuổi uy nghiêm, rộng 49.0002, nằm ở phía tây cửa ngõ của thành phố, giữa một vùng đất cao ráo rộng lớn, thuộc thôn Bắc Hà, xã Bắc Sơn - huyện An Dương - thành phố Hải Phòng. Với đường nét xây dựng độc đáo, nghệ thuật kiến trúc đậm đà bản sắc văn hóa Phật Giáo, chùa Cao Linh là trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, là điểm tham quan du lịch của các du khách trong và ngoài nước, và cũng là điểm nhấn nổi bật trong toàn cảnh khu danh thắng du lịch nổi tiếng Núi Voi.

Đó là chùa Hang (còn gọi là Cốc Tự), có từ trước Công nguyên, nằm ở khu 1 thuộc phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn. Nhiều nhà nghiên cứu trong nước cho rằng đây là nơi đầu tiên đạo Phật du nhập vào nước ta. Mặc dù không có quy mô rộng nhưng Chùa Hang ở Đồ Sơn là ngôi chùa thiên tạo độc đáo, có cảnh trí thiên nhiên đẹp, lưng dựa vào núi mặt hướng ra biển.

Đoàn đến với ngôi đền Bà Đế thờ Đông Nhạc Đế Bà nằm dưới chân núi Độc, sát mép biển thuộc phường Ngọc Hải, Đồ Sơn là một chứng tích lịch sử liên quan đến triều đại suy vong đời thứ bảy của chúa Trịnh. Thực dân Pháp đã đưa hình ảnh ngôi đền vào con tem để phát hành rộng rãi trên thế giới.

Điểm dừng chân cuối cùng là chùa Ba Vàng ( Bảo Quang Tự ) thuộc phía Tây TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ, uy nghi,  toát lên vẻ thanh tịnh và bình yên nơi chốn Phật đài. Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà Phật.

Những chuyến đi như thế không chỉ cho chúng ta những hiểu biết về lịch sử dựng nước và giữ nước, về đời sống tâm linh của cha ông mà còn bồi đắp cho mỗi chúng ta lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu với quê hương đất nước.

Chuyến du xuân đầu năm của tập thể CBGV&NV trường mầm non Mỹ Độ kết thúc tốt đẹp trong niềm vui chung của tất cả mọi người. Và đó chính là chất kết dính khối đoàn kết chung của các đoàn viên công đoàn, để từ đó có thêm động lực hoàn thành tốt hơn những nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh ghi lại trong chuyến tham quan của Công đoàn nhà trường.

 

 

 

 

Khu di tích Bạch Đằng Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chùa Cao Linh

 

Chùa Hang

 

Chùa Ba Vàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 538
Năm 2021 : 538