Tuesday, 05/07/2022 - 23:28|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoa tuyết - Hoa mùa đông

Noel về chắc hẳn trong tâm thức các bé đều nhớ tới hình ảnh ông già Noel cưỡi trên cỗ xe tuần lộc kéo, lao băng băng trong gió tuyết để mang quà đến cho các em bé ngoan trên khắp thế giới. Tuyết trắng bao phủ khắp nơi, giá rét len lỏi vào từng ngóc ngách. Tưởng rằng giá rét của mùa đông sẽ khiến con người ta quên đi rằng thiên nhiên rất tươi đẹp. Nhưng khi những bông tuyết báo hiệu mùa giáng sinh về, con người lại náo nức bao cảm xúc rộn ràng. Trẻ em nô đùa trong tuyết, tận hưởng những khoảnh khắc mỗi năm chỉ đến một lần. Các bé có biết rằng trong mầu tuyết trắng bất tận kia ẩn chứa rất nhiều những kỳ quan của tạo hóa. Mỗi bông tuyết rơi xuống đều là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đấy.

 

 

Hình ảnh quen thuộc mỗi mùa Giáng sinh

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng mỗi bông tuyết là các tinh thể trong suốt không màu, thường có hình lục giác đối xứng. Tuy nhiên các bông tuyết thì có muôn hình vạn trạng và mỗi loại lại mang lại vẻ đẹp khác nhau. Bông tuyết được ví như vẻ đẹp của băng giá trong cái lạnh lẽo của mùa đông.

Các bé ơi, nhiếp ảnh gia người Nga Andrew Osokin đã không quản giá lạnh của mùa đông, từ lúc bông tuyết đầu tiên rơi xuống, ông đã dùng ống kính siêu phóng đại để ghi lại những kỳ tích của tự nhiên đấy.

Công việc của ông Osokin đòi hỏi tính kiên nhẫn, sự nhạy cảm với các chi tiết rất nhỏ và niềm đam mê vô cùng lớn. Ông mang đến trước mắt độc giả một thế giới mà nếu không chú ý tới, con người không bao giờ biết đến. Những bông hoa trên mặt đất rất dễ bị bàn chân ai đó dẫm lên. Nhờ những bức ảnh của ông mà thế giới biết đến hình ảnh đẹp nhất của bông hoa tuyết trước khi tan chảy.

Thiên nhiên quanh ta thật nhiều điều thú vị cần khám phá phải không các bé !

Chắc chắn rằng hình ảnh những bông hoa tuyết được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Andrew Osokin sẽ khơi dậy niềm đam mê khám phá thiên nhiên của các bé, chắp cánh cho trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ thơ bay bổng.

Chúng ta cùng ngắm những bông hoa tuyết tuyệt đẹp nào !

 

 

Dương Kim Huệ - TTCM

Tác giả: Dương Kim Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730