Saturday, 15/08/2020 - 20:48|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoạt động trải nghiệm Tham quan khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang và công viên Hoàng Hoa Thám

Thực hiện kế hoạch số 08/KH- MNMĐ của trường mầm non Mỹ Độ, hôm nay  ngày 4/5/2018, trường Mầm non Mỹ Độ đã tổ chức cho CBGV và học sinh tham quan, trải nghiệm tại hai địa điểm là Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang và công viên Hoàng Hoa Thám, thành phố Bắc Giang.

Điểm đến đầu tiên là Khu di tích lịch sử Đền Xương Giang. Đây là nơi tôn thờ, ca ngợi công lao đức cao tổ hoàng đế Lê Lợi và vinh danh những vị hiền thần đã có công trong chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang.  Trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, Chiến thắng Xương Giang được ghi danh với những chiến công oanh liệt. Nơi đây đã diễn ra trận công thành của Nghĩa quân Lam Sơn tiêu diệt hàng vạn quân Minh.  Chiến thắng Xương Giang là điển hình của nghệ thuật quân sự “lấy ít thắng nhiều, lấy yếu đánh mạnh”. Là biểu tượng của sức mạnh tinh thần và ý chí quyết thắng của dân tộc Việt Nam. Chiến thắng Xương Giang là niềm tự hào của quân và dân cả nước nói chung và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang nói riêng. Chiến thắng Xương Giang đã  góp phần chấm dứt 20 năm đô hộ của nhà Minh đối với Đại Việt, mở ra những trang mới trong lịch sử dựng nước và giữ nước vinh quang của dân tộc ta. Cũng từ chiến thắng ấy Vua Lê Lợi lập nên một triều đại mới, triều đại hậu Lê, đổi tên đất nước là Đại Việt. Đã trải qua gần 600 năm nhưng khí thế chiến thắng Xương Giang như còn mãi vang dậy trong dòng chảy lịch sử hào hùng của lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Đoàn đã tiến hành nhiều hoạt động tham quan và trải nghiệm thực tế bổ ích như: dâng hương tại Đền Xương Giang, tìm hiểu truyền thống lịch sử khu  di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang và Đền Xương Giang, chơi trò chơi dân gian trong khuôn viên di tích, chụp ảnh lưu niệm.

Lễ dâng hương của tập thể BGH, CBGV và học sinh trường MN Mỹ Độ.

Lớp 5TA2

Lớp 4TA2

Lớp 3TA2

Lớp 5TA1

Lớp 4TA1

Lớp 3TA1

 

 

Bé cùng chơi các trò chơi dân gian nào.

 

Điểm đến tiếp theo của các bé là khu vui chơi giải trí trong công viên Hoàng Hoa Thám. Đây là điểm đến hấp dẫn của các tầng lớp nhân dân thành phố đặc biệt là các bạn nhỏ. Công trình khu vui chơi giải trí trong công viên Hoàng Hoa Thám có diện tích hơn 10.000m2 gồm nhiều hạng mục: tượng đài Hoàng Hoa Thám uy nghi, đồi cỏ nhân tạo xanh mát mắt, những con đường vãn cảnh ven hồ, các nhà chòi, nhà tô tượng, mái vòm, các ô, bồn trồng hoa, cây cảnh, hàng rào vây quanh hồ nước, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, hệ thống thoát nước, âm thanh. Hấp dẫn hơn cả là 19 thiết bị vui chơi giải trí ngoài trời hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản như: nhà nhện, màng nhún, tổ hợp leo trèo, dây trượt cảm giác mạnh, xích đu, nhà bóng, trò chơi rích rắc… dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi.

Bên cạnh các trò chơi dành cho trẻ em, trong công viên Hoàng Hoa Thám còn có nhiều dụng cụ thể dục thể thao dành cho người lớn được lắp đặt quanh hồ để các tầng lớp nhân dân đều có thể đến đây vui chơi, giải trí và luyện tập thể dục.

Đến đây các bé được hít thở không khí trong lành, được vui chơi thỏa thích, được thỏa mãn nhu cầu vận động của mình. Nhìn những đôi mắt  tròn xoe ngộ nghĩnh, những nụ cười tươi vui và khuôn mặt rạng rỡ của các bé, các cô như quên đi tất cả mệt mỏi, thấy yêu hơn nghề trồng người vất vả của mình.

Các bé khối 3 tuổi chụp ảnh bên tượng đài Hoàng Hoa Thám

 

 

 

Cùng bé chơi nào .

Buổi trải nghiệm bổ ích khép lại trong niềm vui, niềm phấn khởi của các bạn nhỏ. Tuy mệt một chút nhưng bé nào cũng rất vui. Mong rằng trong tương lai, thành phố Bắc Giang sẽ có nhiều điểm đến ý nghĩa và tuyệt vời hơn nữa để các bé sẽ có nhiều hơn những buổi trải nghiệm thú vị như vậy.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 279
Năm 2020 : 11.337