Tuesday, 05/07/2022 - 22:27|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoạt động phát triển thể chất : “Ném trúng đích nằm ngang” lớp MG 4-5 tuổi A2 trường mầm non Mỹ Độ

Hoạt động phát triển thể chất là hoạt động nhằm nâng cao thể lực sức khoẻ của trẻ: giúp trẻ phát triển các kĩ năng vận động đồng thời giúp trẻ có một sức khoẻ tốt, cơ thể phát triển cân đối, hài hoà, không những thế còn giúp phát triển ngôn ngữ và phát triển nhận thức.

Trong quá trình giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, các nhiệm vụ giáo dục thể chất được hoàn thành bằng các hình thức khác nhau. Hình thức giáo dục thể chất ở trường mầm non là sự tổng hợp giáo dục về những hoạt động vận động nhiều dạng của trẻ, mà cơ bản là tính tích cực vận động của chúng. Sự tổng hợp những hình thức đó tạo nên một chế độ vận động nhất định, cần thiết cho sự phát triển đầy đủ về thể chất và củng cố sức khỏe cho trẻ. Ở trường mầm non sử dụng hình thức giáo dục thể chất qua các tiết học thể dục và các trò chơi vận động.

Sau đây là một số hình ảnh giờ hoạt động phát triển thể chất của cô và trò lớp 4-5 tuổi A2, với đề tài " Ném trúng đích nằm ngang" chủ điểm "Thế giới động vật"

 Cô kiểm tra sức khỏe trẻ trước khi tham gia vào hoạt động. Tiếp đến các con bước vào phần khởi động đi kết hợp các kiểu đi theo nhạc bài hát "Đoàn tàu tí hon".

Bài tập phát triển chung trên nền nhạc bài hát "Gà trống, mèo con và cún con" giúp tạo hứng khởi cho trẻ. 

 Phần bài tập vận động cơ bản, các bé được cô giáo hướng dẫn thật kỹ cách thực hiện từ tư thế chuẩn bị đến kỹ thuật ném trúng đích nằm ngang. Trẻ được thực hiện nhiều lần dưới sự hướng dẫn của cô với nhiều hình thức khác nhau.

 Tiếp đến là phần trò chơi vận động. Các trò chơi vận động là những hình thức hoạt động hấp dẫn trẻ em và có tác dụng giáo dục rất cao, giúp trẻ đoàn kết khi chơi, tính đồng đội, tính kiên trì nhẫn nại, tính kỷ luật cũng được hình thành từ các trò chơi vận động nầy, trẻ tham gia chơi hiệu quả là góp phần nâng cao chất lượng lĩnh vực phát triển thể chất. Trẻ được thi đua thể hiện tính đồng đội và sự đoàn kết.

 Và cuối cùng là phần "Hồi tĩnh". Các bé cùng cô đi nhẹ nhàng vòng quanh lớp cùng bóp vai, mát xoa nhẹ nhàng tay, chân giúp bé lấy lại tinh thần sau các hoạt động sôi động

Hoạt động giáo dục thể chất là một trong những hoạt động mang tính tích cực với mục đích giúp trẻ khỏe mạnh nhanh nhẹn hồn nhiên và có chỉ số phát triển đúng với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Hoạt động giáo dục thể chất không chỉ tạo cơ hội cho trẻ vận động một cách thoải mái tích cực để phát triển thể lực mà qua hoạt động này trẻ còn học được tính kỷ luật, biết hợp tác chia sẻ cùng các bạn và quan trọng hơn nữa là giúp trẻ: Học qua chơi, chơi bằng học.

Đưa tin - GV Dương Thị Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730