Tuesday, 05/07/2022 - 23:52|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoạt động nêu gương cuối tuần của các bạn nhỏ lớp 5-6 tuổi A2 trường mầm non Mỹ Độ

 Nêu gương cuối tuần là một hoạt động thường xuyên ở trường mầm non. Trẻ đến trường được tham gia rất nhiều hoạt động. Trong các hoạt động học, hoạt động vui chơi thì hoạt động nêu gương cũng rất được coi trọng, cô giáo tổ chức buổi nêu gương cuối tuần  trong đó trẻ được nêu ý kiến cá nhân của mình về những điểm tốt, chưa tốt của mình và của bạn. Từ đó trẻ nhận ra những việc tốt cần phát huy và những việc chưa tốt cần rút kinh nghiệm để được tuyên dương, được cắm cờ và cuối tuần các bạn sẽ được cô phát phiếu Bé ngoan.

 Cứ đến chiều thứ 6 hàng tuần, cô giáo và các bạn nhỏ 5-6 tuổi A2 trường mầm non Mỹ Độ lại được giao lưu văn nghệ cuối tuần và tham gia hoạt động nêu gương cuối tuần.

Mở đầu cho hoạt động văn nghệ - nêu gương cuối tuần các bạn lớp 5-6 tuổi A2 biểu diễn các tiết mục văn nghệ. 

 

 

Trên đây là một số hình ảnh trẻ biểu diễn văn nghệ cuối tuần

Sau các tiết mục văn nghệ, cô cho trẻ nêu các tiêu chuẩn bé ngoan trong tuần (1: Đi học đều, đúng giờ. 2: Ăn hết suất, không làm rơi vãi cơm khi ăn. 3: Biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ bạn, chơi đoàn kết với bạn. 4: Chăm ngoan, học giỏi, vâng lời cô, giúp đỡ cô những công việc vừa theo sức của mình. 5: Trang phục, đầu tóc gọn gang, sạch sẽ.),...  và trẻ được nêu ý kiến cá nhân của mình về những việc làm tốt, chưa tốt của mình và của bạn. Từ đó trẻ nhận ra những việc tốt cần phát huy và những việc chưa tốt cần rút kinh nghiệm sửa sai và tuần sau cố gắng hơn.

Qua các ý kiến trẻ tự nhận xét mình và các bạn. Cô mời từng trẻ trong tổ lần lượt lên cắm cờ.

 

 

 

Hình ảnh trẻ lên cắm cờ

Sau khi trẻ cắm cờ cô nhận xét và tặng bé ngoan cho trẻ

 

 

         Hình ảnh trẻ được phát phiếu bé ngoan

Được tham gia vào hoạt động nêu gương cuối tuần, trẻ cảm thấy vui vẻ hơn khi được nêu gương. Bên cạnh đó trẻ biết cố gắng, và cố gắng hơn nữa để tuần sau lại được khen, được tặng bé ngoan.

                                                          TTCM: Nguyễn Kim Thoa

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.147
Năm 2022 : 9.731