Monday, 23/05/2022 - 05:16|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Công viên Hoàng Hoa Thám và Khu vui chơi Nhà sách Tiến Thọ của các bé Trường Mầm non Mỹ Độ.

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 về việc tổ chức các hoạt  động vui chơi, thực hành trải nghiệm cho trẻ. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, sáng ngày 20/4/2022 trường Mầm non Mỹ Độ TP Bắc Giang đã tổ chức buổi thăm quan dã ngoại tại Công viên Hoàng Hoa Thám và khu vui chơi nhà sách Tiến Thọ cho tất cả các bé từ lứa tuổi nhà trẻ đến lứa tuổi mẫu giáo lớn.

 

Mục đích của chuyến đi là tạo cho trẻ kỹ năng khi đi dạo chơi bên ngoài, kỹ năng tự lập, kỹ năng quan sát, cho trẻ tâm thế thỏa mái, phát triển ở trẻ khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, có ý thức tham gia các trò chơi nơi công cộng. Mặc dù, khu vui chơi nằm ngay trong trung tâm thành phố, thời gian trải nghiệm cũng chỉ trong buổi sáng  nhưng để đảm bảo an toàn cho bé, nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt từ khâu lên kế hoạch, phân công cán bộ giáo viên phụ trách từng nhóm lớp, chuẩn bị khăn mặt, thức ăn, nước uống cho trẻ ăn uống tại chỗ đến việc thuê xe buýt hiện đại loại lớn để đưa đón các con. Cùng tham gia buổi dã ngoại với cô và trò nhà trường còn có các bậc phụ huynh đã phối hợp hỗ trợ nhiệt tình giúp cho trẻ có một chuyến tham quan bổ ích.
Đúng 7h30p, các giáo viên phụ trách tập trung trẻ lớp mình xuống sân trường. Mỗi trẻ đều mặc đồng phục trông bạn nào cũng háo hức, phấn khởi cho chuyến trải nghiệm sắp tới. Các bé hào hứng xếp thành hàng, nối đuôi nhau theo sự chỉ dẫn của cô giáo để cùng lên ôtô đến địa điểm chơi. Điểm đến đầu tiên là công viên Hoàng Hoa Thám

Đến công viên các bé được tham gia gia màn đồng diễn “Vũ điệu rửa tay". 

Sau đó được các cô giáo cho dạo chơi tham quan khu Công viên Hoàng Hoa Thám, rồi dừng chân tại tượng đài Hoàng Hoa Thám, tại đây tất cả các bạn nhỏ được nghe cô Trần Thị Thuý- Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về ý nghĩa lịch sử tượng đài Hoàng Hoa Thám cùng bức tranh điêu khắc đá, khắc họa những hình ảnh của cuộc Khởi nghĩa Yên Thế gắn với tên tuổi của ông, rồi sau đó lần lượt từng lớp lên chụp ảnh lưu niệm bên bức tượng ông Hoàng Hoa Thám đầy ý nghĩa.

 

 

Ngoài ra các bé rất thích thú khi được được hòa mình vào thiên nhiên với cỏ cây hoa lá, ngắm nhìn thế giới xung quanh mình, được nô đùa cùng với bạn bè, được chụp ảnh lưu niệm và chơi các trò chơi dân gian như kéo co, chuyền bóng, bật liên tục qua vòng... 

Đúng 9h30p bánh xe di chuyển chậm chậm đưa các bé đến điểm tiếp theo mà nhà trường lựa chọn là Khu vui chơi nhà sách Tiến Thọ là thiên đường vui chơi dành cho trẻ em, được thiết kế kết hợp giữa giải trí và giáo dục trong đó có hơn 100 trò chơi phát triển tư duy và phát triển vận động.
Trước khi buổi trải nghiệm được diễn ra, cô Trần Thị Thuý, hiệu trưởng nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp với quản lý của nhà sách nhằm mục đích thảo luận và xây dựng một kế hoạch vui chơi an toàn và phù hợp nhất đối với các bé của trường.
Với không gian rộng, sạch sẽ, cơ sở vật chất cao cấp hiện đại bậc nhất thành phố hiện nay, có môi trường thân thiện và đặc biệt Nhà sách có hệ thống an ninh chặt chẽ có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.
Sau khi xuống xe các bé được tham quan ở tầng 2, sau đó các bé di chuyển lên khu vui chơi ở tầng 3, tầng 4 bước vào khu vui chơi. Một lần nữa, các bạn nhỏ vỡ òa vui sướng khi nhìn thấy khu vui chơi rộng lớn với các đồ chơi mà các bạn đặc biệt yêu thích như nhà bóng, nhà tuyết, cầu trượt liên hoàn, quả bóng khổng lồ, câu cá, xúc cát, tô tượng, xe điện….

Tại đây các bé được thoải mái khi tham gia chơi các trò chơi mà trẻ yêu thích tại khu vui chơi tầng 3 và tầng 4.

Thời tiết nắng đẹp và mát mẻ đã ủng hộ cho chuyến đi của các bé, bạn nhỏ nào cũng tỏ ra thích thú và tham gia hăng say.
Buổi trải nghiệm kết thúc đúng 11h, các bé lên xe trở về trường Mầm non Mỹ Độ mang theo niềm vui, sự  phấn khởi, tích cực và mong muốn được tham gia các hoạt động như thế này nhiều hơn nữa…Đây cũng là những kỷ niệm đáng nhớ bên cô giáo và các bạn khi các bé học tập tại trường Mầm non Mỹ Độ thân yêu.

 

Đưa tin -  GV Hoàng Thị Trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 947
Năm 2022 : 7.058