Tuesday, 05/07/2022 - 22:56|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ LỚP 3A2 TRƯỜNG MẦM NON MỸ ĐỘ CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 VỚI CHỦ ĐỀ “CHÁU YÊU CHÚ BỘ ĐỘI”.

Ngày 20/12 vừa qua đã diễn ra hoạt động vô cùng vui và ý nghĩa với các bé lớp 3A2 trường Mầm non Mỹ Độ, đó là hoạt động trải nghiệm làm bưu thiếp với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội”. Hoạt động được diễn ra với quy mô lớp học và được các cô giáo tổ chức phù hợp với lứa tuổi và ý tưởng của lớp mình.

Để tổ chức được tốt hoạt động này, các bé đã được cùng các cô tìm hiểu về nghề nghiệp, công việc cũng như sự vất vả của các chú bộ đội thông qua rất nhiều hình thức như: trò chuyện, khám phá, xem video… Các con được biết đến ngày 22/12 như là một ngày Tết của các chú bộ đội.

Qua trao đổi với các con, tôi thấy trong mắt các con ánh lên sự yêu thương, tự hào về các chú bộ đội. Rất nhiều bé mong muốn lớn lên trở thành cô bộ đội, chú bộ đội dũng cảm, kiên cường. Các con chia sẻ muốn tự tay làm được những món quà ý nghĩa tặng cho các chú bộ đội. Ý tưởng các con đưa ra đó là làm những tấm bưu thiếp thật đẹp để gửi tặng cho các chú nhân ngày 22/12.

Cô Yến đang hướng dẫn các con cách làm bưu thiếp

Tấm bưu thiếp của các con được tạo nên bằng các nguyên liệu rất đa dạng, phong phú nhưng lại gần gũi, dễ tìm như bìa màu, giấy màu, hoa, xốp nhũ,… Tùy vào sự khéo léo của mỗi bé, các bé được thỏa sức trang trí theo ý tưởng của mình.

Các con làm bưu thiếp

Khi được tôi hỏi rằng: Nếu được gửi một lời chúc, con sẽ chúc các chú bộ đội điều gì?

Bé Bách nói: “Con chúc các chú bộ đội có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt và luôn vui vẻ ạ”. Bé Như Quỳnh nói: “Bố con làm bộ đội, con mong được làm chú bộ đội như bố”. Bạn Khôi nói: “Con chúc các chú luôn mạnh khỏe, nhận được nhiều quà của các bạn ạ”. Và còn rất nhiều lời chúc đáng yêu nữa.

Các con khoe sản phẩm của mình làm tặng chú bộ đội

Các con bên sản phẩm của mình

 

Qua hoạt động này, có thể thấy các con đã học được những bài học rất lớn từ việc làm nhỏ, học được cách sẻ chia và cảm thông với mọi người, học được ý nghĩa về lòng biết ơn. Hoạt động trải nghiệm đã khép lại một buổi sáng thật vui của các con. Chúc các con trong thời gian tới các con sẽ lại cùng nhau có những trải nghiệm mới thật vui và bổ ích.

Giáo viên: Ngô Thúy Hằng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730