Saturday, 13/08/2022 - 00:11|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: "GÓI QUÀ TẶNG CÁC CHÚ BỘ ĐỘI " - LỚP MẪU GIÁO 4-5 TUỔI A2 TRƯỜNG MẦM NON MỸ ĐỘ.

22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.   

Ngày 22/12 ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021). Đây là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 77 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Nhân dịp 22/12 năm nay, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A2 đã tổ chức buổi trải nghiệm “Gói quà tặng các chú bộ đội ” từ những đôi bàn tay nhỏ nhắn, khéo léo của mình bạn nhỏ 4A2 đã hăng say gói những hộp quà với mong muốn gửi đến các chú bộ đội thay lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc. Chắc chắn các chú bộ đội sẽ rất vui mừng và cảm động trước tấm lòng của các bé.

Trước khi vào hoạt động cô đã trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 22/12 về các chú bộ đội, về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội. Qua đó củng cố hiểu biết  của trẻ về nghề bộ đội, giúp trẻ hiểu hơn về công việc của các chú bộ đội.  Khắc sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các chú bộ đội.

Hoạt động không chỉ giúp trẻ thấy được ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12 mà qua đó còn bồi dưỡng cảm xúc và tình cảm xã hội cho trẻ giúp trẻ biết thể hiện sự quan tâm, yêu quý, kính trọng của trẻ với các chú bộ đội.

Có thể nói hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp trẻ rèn các kỹ năng, sử dụng các nguyên vật liệu khác nhau để tạo nên nhiều loại sản phẩm khác nhau mà còn góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ thông qua từng sản phẩm. Hoạt động trải nghiệm đã góp phần giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ biết quan tâm mọi việc, từ đó giáo dục trẻ biết quý trọng các sản phẩm mình tạo ra. Để giúp trẻ có buổi trải nghiệm thật vui và đầy ý nghĩa, hai cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau như: Hộp giấy, giấy gói quà,  hồ dán, băng dính...để các con có thể làm ra nhiều sản phẩm theo ý thích của mình tặng cho các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Dưới đây là một số hình ảnh cô trò trong buổi trải nghiệm: "Gói hộp quà tặng các chú bộ đội".

Đưa tin: GV - Dương Thị Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 311
Năm 2022 : 10.964