Tuesday, 05/07/2022 - 22:29|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoạt động trải nghiệm " Mừng sinh nhật Bác" của các bạn mẫu giáo 4-5 tuổi A2.

Tháng 5, tháng mà những chú ve kêu râm ran, những chùm hoa phượng vĩ, hoa bằng lăng đua nhau nở rộ báo hiệu mùa hè đã đến. Tháng 5 cũng là tháng khiến bao nhiêu con người  bâng khuâng, nghẹn ngào nhớ về Bác Hồ - Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu! Khắp đất nước rộn ràng, chào đón mừng ngày sinh nhật Bác 19/5. Những câu chuyện về Bác Hồ làm cho chúng ta nghĩ về những kỷ niệm của Bác khi còn sống, dường như ta được sống lại những giờ phút đặc biệt, niềm vui lâng lâng, nhớ ơn Bác vô hạn.

Hòa chung không khí đó cô và trò lớp 4-5 tuổi A2 trường mầm non Mỹ Độ cũng tổ chức một hoạt động trải nghiệm “Mừng sinh nhật Bác” để gửi tới Bác những tình cảm yêu thương tha thiết nhất. Mở đầu là tiết mục múa “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ”. Tiết mục múa cũng là tình cảm của các cháu gửi tới Bác Hồ. Tuy Bác Hồ không còn nữa nhưng tình cảm của các cháu đối với Bác chưa lúc nào vơi. Tuy các cháu sinh ra không được gặp Bác nhưng hình ảnh của Bác vẫn in sâu trong tâm trí các con thông qua những bài thơ, câu chuyện, qua lời ca tiếng hát, qua những lời giảng của cô giáo các con cảm nhận được tình cảm của Bác Hồ dành cho các cháu thiếu nhi là vô bờ bến. Từ đó hình thành cho các con tình yêu thương, kính trọng đối với Bác Hồ.

Sau khi tiết mục múa kết thúc cô và trò bắt tay vào các hoạt động khác: Gói quà tặng Bác, vẽ tranh tặng Bác, làm thiệp tặng Bác, cắm hoa tặng Bác… Khi bắt tay vào hoạt động bạn nhỏ nào cũng rất hào hứng và tạo ra rất nhiều sản phẩm đẹp.

Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, các con mang sản phẩm của mình lên trưng bày và chúc mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Những món quà bé nhỏ mà các con dành tặng Bác trong ngày sinh nhật Bác đó là những bức tranh mà chính các con đã vẽ, hộp quà các con tự tay làm, Lọ hoa các con tự cắm, những bài hát, điệu múa các con múa hát về Bác ... Qua những hoạt động đó đã gieo vào trong lòng trẻ tình yêu thương, kính trọng Bác Hồ và qua đó thúc đẩy ý chí phấn đấu  hoàn thiện bản thân  để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

ĐT - GV Dương Thị Anh

Tác giả: Dương Thị Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730