Saturday, 13/08/2022 - 00:15|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hoạt động vui chơi ngoài trời của lớp 5A2 Trường mầm non Mỹ Độ

Hoạt động vui chơi ngoài trời là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi ngoài trời còn là phương tiện làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm của trẻ về thế giới xung quanh.

  Tư duy và sự tập trung ở trẻ mầm non còn rất hạn chế, trẻ không thể tiếp thu các kiến thức một cách bài bản, có hệ thống như trẻ lớn. Vì thế, cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn. Trẻ học mà chơi, chơi mà học, qua chơi, việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao hơn. Ở lớp 5A3 trường mầm non Mỹ Độ, mỗi ngày, các cô đều dành thời gian để cho các con ra tắm nắng, chơi trò chơi vận động, rồi thảo luận về một vấn đề gì đó trong hoạt động có chủ đích mà cô đưa ra. Bạn nào cũng có cơ hội để được thể hiện khả năng riêng của mình: bạn thì có tố chất vận động nhanh nhẹn, khéo léo, bạn thì lại có khả năng quan sát tốt, có bạn thì lại tưởng tượng, phán đoán, suy luận rất thông minh và logic…

Trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, gió và cát …bên cạnh đó các con còn được tham gia vào những trò chơi vận động, trò chơi dân gian: Lộn cầu vồng, kéo co, mèo đuổi chuột… giúp cho các con nhanh nhẹn, hoạt bát, có một thể lực tổt, sức khỏe dồi dào. Cơ thể phát triển cân đối hài hòa.

    Nào, chúng mình cùng tham gia hoạt động ngoài trời với các bạn nhỏ lớp 5-6 tuổi A2 Trường mầm non Mỹ Độ nhé.

Trẻ quan sát vườn rau

Trẻ quan sát cây hoa hồng 

Trẻ tham gia  trò chơi “Kéo co”

Trẻ hứng thú với trò chơi " Mèo đuổi chuột"

Sau khi được tham gia vào trò chơi vận động, các cô lại cho các con được thỏa sức sáng tạo trong phần "Chơi tự do". Các cô đã chuẩn bị rất nhiều những đồ dùng như giấy, sỏi, rơm.. và những chiếc lá rụng mà các con nhặt được ở sân trường để các con có thể làm những con vật yêu thích, xếp bông hoa... nhằm phát huy tính sáng tạo, khả năng khéo léo của đôi bàn tay.

Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ. Có thể nói hoạt động vui chơi ngoài trời là khoảng thời gian trẻ yêu thích nhất trong ngày./.

                                                                             Đưa tin: GV Đỗ Thị Huyền

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 311
Năm 2022 : 10.964