Saturday, 20/04/2024 - 07:53|

Hội giảng lần 1 năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020,  hướng tới các hoạt động trong tháng 10 chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2019, trường Mầm non Mỹ Độ tổ chức Hội giảng lần 1. Đây cũng là hoạt động thi đua thiết thực gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường và mỗi giáo viên. Qua đó nhằm khuyến khích giáo viên trong toàn trường học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp

Ngay sau khi BGH triển khai Kế hoạch Hội giảng, các tổ chuyên môn sôi nổi tổ chức  cho giáo viên bốc thăm lựa chọn hoạt động giáo dục. Hội giảng diễn ra sôi nổi, tích cực từ  ngày 15/10  đến 18/10/2019 với 14 hoạt động dạy bao gồm: Làm quen với Toán, Làm quen Văn học, Làm quen chữ viết, Tạo hình, Âm nhạc, Thể dục, Khám phá, Vệ sinh. Các tiết dạy đều được giáo viên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi đẹp, sáng tạo để thu hút trẻ. Giáo viên vận dụng linh hoạt và nhịp nhàng các hình thức và phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Các tiết học diễn ra nhẹ nhàng, học sinh tích cực, chủ động và lĩnh hội bài tốt. Sau mỗi hoạt động dạy, BGH phụ trách chuyên môn và tổ chuyên môn cùng các đồng chí được phân công dự giờ đều nghiêm túc ngồi lại rút kinh nghiệm những ưu nhược của tiết dạy để giúp các đồng chí giáo viên thực sự được cọ sát, học hỏi và nâng cao về chuyên môn.

Kết quả đạt được qua đợt hội giảng có 8/14 hoạt động dạy xếp loại tốt, còn lại là 6/14 hoạt động xếp loại khá, không có hoạt động xếp loại trung bình. Một số giáo viên tổ chức hoạt động có sáng tạo, sinh động và thu hút học sinh hơn cả như đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Kim Thoa, Trương Thị Huệ, Dương Kim Huệ,  Nguyễn Thị Hoa, Đỗ Thị Lương.

Một số hình ảnh ghi nhận về các hoạt động hội giảng:

HĐ Vệ sinh lớp 3A1

HĐ Âm nhạc lớp 4A2