Friday, 22/01/2021 - 04:34|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Hội thi “Đồ dùng – Đồ chơi tự tạo ” cấp trường năm học 2020-2021

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường mầm non Mỹ Độ và kế hoạch về hội thi đồ dùng đồ chơi dạy học tự tạo cấp trường, ngày 18/12/2020 trường mầm non Mỹ Độ tổ chức hội thi “Đồ dùng - Đồ chơi tự tạo” cấp trường, năm học 2020-2021 đến toàn thể giáo viên trong trường và được sự hưởng ứng của tất cả giáo viên cùng tham dự.

Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường là một hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy,học tập,đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn liền với việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đây là dịp tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc làm thêm các dồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo thông tư. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ.

Trưng bày tại hội thi là toàn bộ sản phẩm của 8 lớp. Tất cả đồ dùng, đồ chơi tự tạo đã được các giáo viên tự tay thiết kế, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên liệu mở để làm ra các sản phẩm. Qua bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú các giáo viên đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi. Có thể nói trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác giáo dục trẻ hàng ngày, vừa tranh thủ làm dồ dùng, đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các lớp tại khu vuc trưng bày rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao, đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mĩ, có rất nhiều đồ dùng, đồ chơi sáng tạo thu hút và hấp dẫn trẻ. Nhìn chung, đồ dùng, đồ chơi của các nhóm lớp đều đảm bảo tiêu chí về độ an toàn, tính thẩm mỹ, phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho lớp 3A2, 3 giải N cho 3 lớp 5A1, 5A2, 4A2, 4 giải Ba cho 3 lớp 5A3, 4A1, 3A1, 3A3

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi :

BGH trao giải cho các đội thi Nhất, Nhì, Ba

Lớp đạt giải Nhất - 3A2

 

Hoàng Thị Trường _ GV tổ 4-5 tuổi 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 539
Năm 2021 : 539