Sunday, 07/03/2021 - 19:20|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ do dịch Covid – 19 của các bé trường Mầm non Mỹ Độ .

Vậy là sau gần ba tháng thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid - 19, hôm nay ngày 6/5/2020, cô và trò trường mầm non Mỹ Độ đã được đến trường trong niềm háo hức, hân hoan.

Ngay từ cổng trường, các bé đã được các cô đón và kiểm tra thân nhiệt, rửa tay dưới vòi nước chảy và được các cô trực tiếp đưa lên lớp của mình.

Bé được đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào lớp 

Chỉ một chút bỡ ngỡ thôi rồi các bé nhanh chóng hòa vào niềm vui được gặp cô giáo và các bạn. Một vài bé bịn rịn chào bố mẹ đeo ba lô vào lớp, một vài bé chạy ùa ra sân phát triển vận động với bao náo nức, hồ hởi, có bé lại tỉ mẩn ngồi nâng niu những đồ chơi quen thuộc tại góc lớp của mình... Bản thân các cô cũng cảm thấy bồi hồi khi bắt gặp hình ảnh đó bởi niềm vui của các con là hạnh phúc của các cô. Mỗi góc nhỏ trong ngôi trường này đều đã được các cô chăm chút cho sạch đẹp để các bé được vui chơi thỏa thích lại đảm bảo an toàn.

Cuộc sống đã trở lại với nhịp đời vốn có của nó. Các bé lại được các cô đem đến những bài học hay, được các cô chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ.

Các bé lớp 3A1 cùng chơi theo ý thích trong giờ đón trẻ

Các bé lớp 5A1 hào hứng với giờ tập tô

Các bé lớp 3A2 rửa tay trước giờ ăn.

Giờ ăn của lớp 5A3

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng những bài ca sẽ ở lại. Cô và các con sẽ kể cho nhau nghe những câu chuyện xúc động trong cuộc chiến vừa qua. Đó là câu chuyện về các Y bác sỹ, các cán bộ y tế, các cô bác, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đã ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh như thế nào. Đó là câu chuyện các con đã ở nhà chăm ngoan ra làm sao để bố mẹ yên tâm công tác. Các cô sẽ trang bị thêm cho các con những kỹ năng chăm sóc bảo vệ cơ thể mình thường xuyên hơn, thiết thực hơn để mỗi bé sẽ là những chiến sỹ nhí trên mặt trận mới này nhé ! Chỉ là mình có thêm những thói quen mới : Đó là các bé thường xuyên kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tiếp xúc đông người, rửa tay thường xuyên hơn, và đặc biệt là các bé cần ăn đủ chất, ngủ đúng giờ, rèn luyện sức khỏe để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự xâm nhập của virus. Cô trò mình cùng cố gắng nhé ! Tất cả đều nhằm mục đích để đẩy lùi dịch bệnh và hoàn thành nhiệm vụ của năm học 2019 – 2020.

Hà Thị Kim Thoan - PHT

Tác giả: Dương Kim Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 22
Tháng 03 : 342
Năm 2021 : 3.055