Sunday, 07/03/2021 - 19:16|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Ngày hội hiến máu tình nguyện “ Những giọt máu hồng”- thành phố Bắc Giang tháng 5/2020.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một nghĩa cử  hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày 9/5/2020 tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện  “Những giọt máu hồng”

Đến với hoạt động hiến máu nhân đạo năm nay các đồng chí CB,GV&NV trường Mầm non Mỹ Độ nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Chương trình “Những giọt máu hồng” với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt ngày hôm nay đã tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu từ đông đảo các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên trong thành phố, tình nguyện viên cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu. Trong đó có phần đóng góp nhỏ bé của 2 đoàn viên công đoàn trường Mầm non Mỹ Độ là đ/c Trương Thị Huệ và đ/c Dương Kim Huệ

Cô giáo Trương Huệ chia sẻ: “Ngày trước tôi sợ đau và không hiểu biết về ích lợi của việc hiến máu nhân đạo nhưng rồi sau khi được BCH CĐ tuyên truyền phổ biến và động viên thì tôi đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Nhiều năm nay tôi đã tham gia và thấy rất vui khi bản thân tôi được đóng góp chút công sức của mình trong công tác cứu chữa người bệnh”

Cô giáo Dương Huệ cho biết thêm thêm “Nếu mỗi lần hiến dưới 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không có hại đến sức khỏe, sau khi hiến máu, các chỉ số máu có thay đổi chút ít nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường, không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể. Hơn nữa, lượng máu được “tồn trữ” trong gan, lách không được lưu thông nên khi hiến máu, cơ thể sẽ được “làm mới” lại bằng lượng máu tương ứng do tủy xương sản sinh ra. Trên thực tế, đã có hàng triệu người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn tốt. Chính vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm hiến máu cứu người”.

Mong rằng những đóng góp và chia sẻ của 2 đồng chí ĐVCĐ sẽ nguồn động viên, tuyên truyền hiệu quả nhất cho phong trào hiến máu nhân đạo tại nhà trường cũng như địa phương trong những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu năm 2020:


 

Hà Thị Kim Thoan – PHT,CTCĐ

 

 

 

Tác giả: Hà Thị Kim Thoan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 22
Tháng 03 : 342
Năm 2021 : 3.055