Tuesday, 05/07/2022 - 23:18|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Những lợi ích khi cho trẻ tham gia các trò chơi vận động

Để bé yêu phát triển toàn diện hơn cả về thể chất lẫn tinh thần trong quá trình nuôi dưỡng con lớn lên mỗi ngày ba, mẹ cần có rất nhiều những "lưu ý” cả về chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể chất dành cho con. Những trò chơi vận động bổ ích có khả năng giúp con bổ sung năng lượng cho tinh thần thoải mái và phát triển thể chất cùng trí tuệ một cách tối ưu. Vậy lợi ích cụ thể khi cho bé tham gia các trò chơi vận động biểu hiện như thế nào? Hãy cùng cô và trò lớp 4-5 tuổi A1 tìm hiểu nhé !

Theo nhiều nghiên cứu về sự phát triển đầu đời của bé cho thấy: Trong suốt 1 năm đầu tiên khả năng thăng bằng cơ thể và phối hợp chân tay của con sẽ phát triển nhanh, cứng cáp và mạnh mẽ khi bé có thể rèn luyện khả năng tự bước đi 1 mình. Bé có thể vận động cơ thể bằng muôn vàn cách khác nhau như leo cầu thang, đi men theo tường… Những vận động đó sẽ cải thiện khả năng giữ thăng bằng để mỗi bước đi của bé vững vàng hơn.

Một trong những lợi ích rất rõ ràng khi cho bé tham gia các trò chơi vận động đó là giúp chúng tiêu thụ năng lượng. Ở trường, bé được tạo điều kiện để tham gia các trò chơi tập thể, hoạt động nhóm hay cá nhân như chạy, nhảy, leo, trèo… để đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Việc này thực sự có lợi với mục đích giúp bé sở hữu một cơ thể dẻo dai và khỏe khoắn. Nhưng ba, mẹ và thầy, cô cũng nên lưu ý trong thời gian các bé vui chơi sẽ bị quá phấn khích, hào hứng dẫn đến vận động không ngừng nghỉ. Như vậy sẽ khiến bé dễ mất sức nên ba, mẹ có thể chọn những trò chơi vận động mạnh phối hợp với khoảng thời gian ngắn và ngược lại.

Lợi ích thứ 3 đối với bé khi tham gia các trò chơi vận động đó là được mở rộng trí tưởng tượng đa dạng và phong phú. Ba, mẹ có biết tâm hồn và trí não của bé luôn ngập tràn những ý tưởng không? Ví dụ khi quan sát bé đang nô đùa với thú bông hoặc chạy nhảy với bạn bè, rất có thể tình huống lúc đó là bé đang đuổi bắt với vai trò con khủng long và những chiến binh siêu nhân đấy! Chắc chắn những viễn tưởng của bé sẽ được đánh thức một cách triệt để khi bé hoàn toàn hòa mình vào cuộc vui và

 Trò chơi vận động hằng ngày không chỉ đưa bé khám phá những điều mới mẻ mà còn làm cho cuộc sống của bé thú vị hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lợi ích của những trò chơi vận động còn để củng cố sự bản lĩnh và nâng cao sự tự tin trong bé nữa. Không có hoạt động nào giúp bé gia tăng lòng tự tin vào bản thân hơn việc bé có thể tự mình chiến thắng chính mình. Sự tự tin vốn có trong bé sẽ được khẳng định mãnh liệt hơn khi con có thể hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó trong trò chơi vận động của mình. Hơn thế, bé còn được nâng cao các kỹ năng vận động bài bản và cách làm việc nhóm, hoạt động tập thể.

Với những trò chơi vận động bổ ích phù hợp lứa tuổi của bé cũng đều đem lại lợi ích rất tốt cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Bé tham gia các trò chơi vận động không chỉ để giải trí sau những giờ học trên lớp, mà còn để "học” ngay trong chính những hoạt động vui chơi của mình. Trí não của trẻ luôn hoạt động linh hoạt, nhạy bén nên bé có thể tò mò với mọi thứ xung quanh cuộc sống. Mỗi khi giải đáp được sự tò mò của mình, bé sẽ lại học được một điều mới mẻ thú vị. Chính vì vậy, lồng ghép và phối hợp các trò chơi vận động kết hợp học tập dành cho bé là phương pháp rất thành công được nhiều nền giáo dục áp dụng. Bởi thế nên ba, mẹ hãy ủng hộ và tạo điều kiện cho con tham gia nhiều trò chơi vận động mỗi ngày nhé.

Sưu tầm: Nguyễn Thị Ngọc Hoa - GV

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730