Tuesday, 05/07/2022 - 23:15|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 4 SÔI NỐI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TẠI TRƯỜNG MẦM NON MỸ ĐỘ

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-GDĐT ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Phòng GD& ĐT thành phố Bắc Giang về tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2017-2018, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017, cụm sinh hoạt chuyên môn số 4 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường Mầm non Mỹ Độ lần thứ 2, năm học 2017-2018 do đồng chí Hoàng Thị Loan, hiệu trưởng trường mầm non Tân Mỹ - cụm trưởng điều hành.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm các đồng chí CBQL và GV các trường trong cụm chuyên môn số 4: Mầm non Tân Mỹ, Mầm non Song Khê, Mầm non Song Mai, Mầm non Trần Nguyên Hãn và Mầm non Mỹ Độ.

Trong buổi sinh hoạt, trường mầm non Mỹ Độ đã tổ chức 2 hoạt động cuả độ tuổi mẫu giáo.Đó là hoạt động âm nhạc lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi của cô Ngô Thị Sáng và hoạt động khám phá lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi của cô Dương Kim Huệ.

Được sự chỉ đạo sát sao của BGH, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và tinh thần trách nhiệm cao, 2 đồng chí đã tổ chức các hoạt động giáo dục thành công và nhận được nhiều ý kiến nhận xét tích cực mang tính khích lệ của các đơn vị trường bạn. Ở hoạt động Âm nhạc dạy vận động minh họa bài hát “ Gà trống thổi kèn”, cô giáo Ngô Thị Sáng đã biến tiết học thành 1 sân chơi đầy mầu sắc với tên gọi “ Giai điệu tuổi thơ” và sự tham gia vô cùng hào hứng tích cực của 3 đội chơi: Gà trống, Gà mơ và Gà chíp. Các bé được biểu diễn các động tác minh họa ngộ nghĩnh của bài hát, được tham gia chơi trò chơi “ Nốt nhạc diệu kỳ” và được thưởng thức giọng hát và phần biểu diễn rất tự tin của cô giáo.

Với hoạt động khám phá “ Một số con vật sống trong rừng” lớp mẫu giáo 4-5 tuổi của cô giáo Dương Kim Huệ, các bé được tìm hiểu, khám phá về tên gọi, đặc điểm đặc trưng, nơi sống, thức ăn..của 1 số con vật sống trong rừng như Voi, Hươu cao cổ, Sư tử, Gấu. Bằng nhiều hình thức khác nhau như ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng trò chơi, bài hát, vè, đồng dao, cô giáo đã giúp trẻ tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nhất.

Sau khi dự 2 hoạt động giáo dục, các đồng chí CBQL và giáo viên trong cụm tập trung về hội trường để đánh giá, rút kinh nghiệm 2 hoạt động dạy vừa rồi. Rất nhiều các ý kiến đóng góp, đánh giá trên tinh thần xây dựng được đưa ra và thảo luận sôi nổi.Đây chính là buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm đúc rút kinh nghiệm cho các hoạt động giảng dạy thực tế của các nhà trường nói chung và đặc biệt là đối với các đồng chí GV sẽ tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng thực hành vào tháng 1 nói riêng.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của cụm chuyên môn số 4 được tổ chức tại Trường Mầm non Mỹ Độ đã thành công tốt đẹp, đạt được kết quả như mục đích đề ra. Đây cũng là dịp đội ngũ CBQL và Giáo viên mầm non trong cụm được giao lưu, chia sẻ, tăng cường các kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn tại trường Mầm non Mỹ Độ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730