Friday, 22/01/2021 - 03:13|

Sôi nổi hội giảng chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch thực hiện các phong trào thi đua, đợt 1 là phong trào thi đua Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Trường Mầm non Mỹ Độ tổ chức hội giảng với mục đích tạo không khí thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập hội LHPNVN 20/10.

Hội giảng diễn ra từ ngày 16/10/2020 đến 19/10/2020 với sự tham gia của 16 giáo viên trong nhà trường. Các tiết dạy đều được các cô giáo chuẩn bị đầy đủ từ giáo án đến đồ dùng, phương tiện dạy học theo quan điểm: “Lấy trẻ làm trung tâm”, “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực chủ động tham gia". Điểm nhấn trong các chuỗi hoạt động trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu hứng thú của trẻ theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”. Các tiết giảng phong phú về hoạt động và thể loại tiết dạy: Từ thơ, truyện, toán, tạo hình, âm nhạc, thể dục cho đến hoạt động rèn kỹ năng vệ sinh...

Qua các hoạt động được giáo viên thực hiện mới thấy được sự tích cực, sáng tạo riêng của mỗi giáo viên. Một số giáo viên đã ứng dụng một cách có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học, trẻ rất hào hứng đồng hành cùng cô trong suốt quá trình hoạt động, trong các hoạt động giáo viên dạy trẻ nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức tự nhiên. Sau mỗi hoạt động dạy của giáo viên, BGH nhà trường đã kịp thời tập trung giáo viên thảo luận, rút kinh nghiệm để tìm ra các biện pháp tốt nhất truyền đạt đến trẻ một cách nhẹ nhàng mà lại hiệu quả.

Với quan điểm dự giờ để chia sẻ, mỗi người dự tự tìm ra yếu tố tích cực, suy nghĩ xem qua giờ dạy mình đã học được gì, rút kinh nghiệm vấn đề gì mà người dạy gặp phải đã giúp giáo viên cùng nhẹ nhàng, thoải mái sau mỗi giờ dạy.

Tôi tin tưởng rằng chuỗi sự kiện diễn ra trong tháng 10 này, đặc biệt là hoạt động sinh hoạt chuyên môn này sẽ tạo nguồn động lực sáng tạo, phát huy các ý tưởng hay và bổ ích, cùng nỗ lực chung tay  xây dựng trường Mầm non Mỹ Độ là môi trường giáo dục lý tưởng.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động hội giảng của trường:

Hoạt động Khám phá lớp 3A1

Hoạt động Làm quen văn học - kể chuyện lớp 3-4 tuổi A2