Wednesday, 23/10/2019 - 20:41|

BÀI TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2017-2018

Kính thưa toàn thể nhân dân và quý phụ huynh trên địa bàn phường Mỹ Độ!

Trường MN Mỹ Độ xin trân trọng thông báo tới toàn thể quý phụ huynh những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học 2016-2017 và kế hoạch tuyển sinh năm học 2017 – 2018.

Kính thưa quý phụ huynh!

Năm học 2016-2017, trường MN Mỹ Độ tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích tốt đã đạt được trong những năm học trước và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận về mọi mặt.

I. Báo cáo thành tích năm học 2016-2017:

Tập thể CBGV&NV đã xây dựng được một môi trường cảnh quan sư phạm trong và ngoài nhà trường sáng, xanh, sạch và đẹp, phù hợp với đặc điểm của trẻ mầm non đã tạo được sự hấp dẫn đối với trẻ và các bậc phụ huynh.

- Quy mô trường lớp được duy trì và ngày càng phát triển năm sau cao hơn năm trước. Tổng số học sinh từng năm học tăng; tỷ lệ huy động trẻ trong các năm học đều hoàn thành vượt kế hoạch trên giao, số cháu ra lớp năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt trong năm học 2016-2017 nhà trường đã hoàn thành việc huy động số trẻ đến trường 320/320 đạt 100% được tổ chức tại 12 nhóm lớp; Phường Mỹ Độ được công nhận hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi các năm 2013,2014,2015 và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về công tác phổ cập trẻ Mầm non năm tuổi trên địa bàn phường Mỹ Độ năm 2015.

- Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được ưu tiên hàng đầu.

+ 100% giáo viên thực hiện có chất lượng chương trình giáo dục mầm non mới, trong đó có 12/17  = 70.5% giáo viên tích cực, chủ động khai thác trên mạng Intenet và các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đạt hiệu quả tốt. Nhà trường có 7 GV dạy giỏi cấp thành phố, 2 GV dạy giỏi cấp tỉnh, còn lại là các GV dạy giỏi cấp trường.

+ 100% trẻ đến trường được chăm sóc tốt, đảm bảo an toàn về mọi mặt: An toàn về tâm lý, an toàn về thân thể, an toàn về vệ sinh thực phẩm, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Trẻ được chăm sóc nuôi dưỡng theo khoa học, tổ chức bữa ăn hợp lý, cân đối các chất dinh dưỡng.

+ 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định tại Điều lệ trường mầm non (Cụ thể khám sức khoẻ 2 lần/năm và được cân đo tính biểu đồ tăng trưởng 3 lần/năm).

+ Kết quả chăm sóc sức khỏe trẻ:

Năm học

Tỷ lệ trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường về chiều cao

Tỷ lệ trẻ khỏe mạnh, phát triển bình thường về cân nặng

So sánh với kế hoạch

2015-2016

Tăng 1.87%

2016-2017

97

100% trẻ bị suy dinh dưỡng đều được can thiệp bằng các biện pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng.

+ Nhà trường luôn duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là chất lượng toàn diện. Kết quả xếp loại 3 nền nếp:

Đạo đức: tốt;

Vệ sinh: tốt;

Học tập:  Tốt.

Tỷ lệ bé ngoan đạt: 92% trở lên.

- Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Số CBGV có trình độ trên chuẩn cao 13/19 đạt 68.4 % trong đó trình độ Đại học 12/19 chiếm 63%; Cao đẳng 1/19 chiếm 5.2% còn lại trung cấp 6/19 chiếm 31.5%. Điều đó đã khẳng định chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng lên.

- Trường đảm bảo đủ phòng học, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị để tổ chức tốt việc chăm sóc giáo dục trẻ

- Trong  năm qua, nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào “Hai tốt”; phong trào: Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” thực hiện cuộc vận động “Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” ; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phong trào làm đồ dùng đồ chơi, phong trào thi giáo viên dạy giỏi....

- Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến

- Ngoài ra nhà trường luôn là đơn vị có nhiều tiến bộ về các phong trào văn hóa văn nghệ; phong trào làm đồ dùng đồ chơi tự tạo; phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp… Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh tham gia văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm ở trường nhân các ngày hội ngày lễ

Với đội ngũ cán bộ quản lý và Giáo viên có trình độ chuyên môn 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, có tuổi đời trẻ, nhiệt tình trong công việc, yêu nghề mến trẻ, nhà trường luôn tự tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non trên địa bàn phường .

II. Kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018:

Thực hiện công văn số 1242/QĐ – UBND tỉnh Bắc Giang, nhà trường thông báo tới toàn thể nhân dân và quý phụ huynh trên địa bàn phường về kế hoạch tuyển sinh năm học 2017 - 2018 như sau:

- Từ ngày 1/8/2017, nhà trường đề nghị  phụ huynh mang hồ sơ ( gồm có bản photo giấy khai sinh, hộ khẩu của trẻ và đơn xin nhập học theo mẫu của nhà trường) và đưa con em trong độ tuổi mầm non đến làm thủ tục nhập học cho trẻ tại phòng hành chính trường mầm non Mỹ Độ, BGH  tiếp nhận hồ sơ của 100% trẻ em trong độ tuổi mầm non bao gồm tất cả các học sinh đã học tại trường và học sinh mới đăng ký đi học

• Ngày 5/9/2016, nhà trường sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới và chính thức bước vào thời gian thực học năm học 20172018
  • Thời gian học sẽ thực hiện theo đúng công văn hướng dẫn của sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT thành phố BG. Đối với giáo dục mầm non, có 35 tuần thực học:

+ Học kỳ I: từ ngày 5/9/2017 đến ngày 06/1/2018( bao gồm cả 18 tuần thực học và tổ chức các hoạt động ngoại khác, nghỉ kết thúc học kỳ là 08/1/2018)

+ Học kỳ II: Từ ngày 09/1/2017 đến ngày 19/5/2018( bao gồm 17 tuần thực học và tổ chức các hoạt động khác, nghỉ Tết nguyên đán ít nhất 07 ngày)

Kính mong các quý vị phụ huynh lưu tâm và đưa trẻ đến trường đảm bảo thời gian cũng như đảm bảo quyền lợi thiết thực nhất cho con em chúng ta

Nhà trường xin trân trọng thông báo và cảm ơn nhân dân đã lắng nghe.

Năm 2019 : 5.649