Saturday, 13/08/2022 - 01:03|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Tổng kết năm học và lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

Khi tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè đến, đâu đó trong các ngôi trường mầm non vang lên những câu hát “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu mi-sa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp Một rồi, nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu…” Ấy là lúc các bạn nhỏ ở những lớp mẫu giáo 5 tuổi sắp phải chia tay với ngôi trường mầm non thân yêu của mình để chuẩn bị bước vào lớp 1 Tiểu học.

Tiếng ve như dần kêu râm rang đón một mùa hè mới sắp về, đối với các cháu buổi lễ ra trường như là một dấu son tươi mới trong ký ức tuổi thơ, mở ra một khoảng không gian tương lai đầy háo hức, rộn ràng và đầy mới lạ. Những khuôn mặt trẻ thơ ngây ngất, tươi vui và rạng rỡ trong bộ trang phục lễ ra trường khiến ai nhìn cũng cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Buổi lễ ra trường giúp các bé lớp 5 tuổi hiểu được ý nghĩa của buổi lễ tri ân, tri ân Cô giáo đã chăm sóc và dạy dỗ, tri ân cha mẹ đã sinh thành ra các bé. Tạo không khí vui vẻ đầm ấm trước khi các cháu tạm biệt mái trường mầm non thân yêu để chuẩn bị vào lớp 1. Đây cũng là một dịp để nhà trường, cô giáo nhìn lại một năm phấn đấu và nỗ lực. Nhằm triển khai thực hiện kế hoạch năm học và đặc biệt là thực hiện chương trình phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Ngày 27/5/2022, trường Mầm non Mỹ Độ đã long trọng tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5-6 tuổi và tổ chúc vui Tết Thiếu Nhi 1/6 cho các con trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Sân trường đầy hoa nắng, tiếng nhạc dập dồn, không khí rộn ràng, phụ huynh hân hoan thưởng thức các tiết mục văn nghệ dễ thương của các con trong ngày Lễ ra trường. Mới hôm nào còn là “ngày đầu tiên đi học em mắt ướt nhạt nhòa, Mẹ dắt tay từng bước, Cô dỗ dành yêu thương…” mà thấm thoát em đã “tốt nghiệp Mầm non” với 4 năm nơi mái trường mầm non với biết bao kỷ niệm thân thương. “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt Thỏ trắng xinh xinh mai em vào Lớp Một rồi… Những lời chia tay cô giáo, bạn bè thật cảm động đã làm cho không khí ngày Lễ trào dâng cảm xúc luyến lưu, bồi hồi, xúc động… Các con đã khôn lớn, sắp bước qua một ngưỡng cửa mới, ngưỡng cửa của nhà trường Phổ thông, như bầy chim nhỏ tung cánh bay xa, các con vào trường Tiểu học với tâm thế sẵn sàng mà các cô giáo mầm non đã trang bị trong những tháng ngày cô trò cùng học cùng chơi nơi mái trường mầm non yêu thương.

Đây là dịp nhà trường tổ chức Lễ ra trường cho các bé 5 tuổi và cấp giấy chứng nhận cho tất cả các cháu MG 5 tuổi đã nổ lực rèn luyện và học tập để hoàn thành chuương trình bậc học mầm non năm học 2019-2020.

Trong 1 năm học qua các cháu đã lớn lên về nhiều mặt, các cháu đã mạnh dạn, tự tin, ngoan ngoãn chăm chỉ học tập, biêt vâng lời cô giáo, biết tự phục vụ, biết một số kỷ năng cơ bản để mai đây các cháu bước vào lớp 1 khỏi phải ngỡ ngàng.

Trong buổi lễ ra trường cô Hiệu trưởng Trần Thị Thúy đã dặn dò các cháu lên lớp 1 học giỏi, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ, dặn dò các cháu trong thời gian

nghỉ hè biết vâng lời ba mẹ, biết giữ gìn sức khỏe, làm những việc có ích để chuẩn bị bước vào ngôi trường Tiểu học đạt nhiều thành tích tốt.

 

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được trong buổi lễ ra trường

 

Cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ hay và đặc sắc cùng chúng tớ nhé!

 

 

Chúng tớ được các cô tặng giấy khen và quà nè!

 

 

 

 

Và chúng tớ còn được nhận rất nhiều quà của các cấp lãnh đạo, Ban đại diện cha mẹ nữa 

 

 

 

 

Cùng thưởng thức bữa tiệc Bufee siêu to cùng chúng tớ nào

Lễ ra trường cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi chắc hẳn sẽ là dấu mốc quan trọng để các con luôn nhớ mãi về mái trường mầm non thân yêu. Nơi đó, có các cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc con hàng ngày, dạy con bao điều hay, bên con từ sớm đến chiều với những giờ hoạt động chung, những giờ vui chơi tập thể hay những giờ hoạt động ngoài trời cùng cả lớp khám phá, trải nghiệm những sự vật, hiện tượng xung quanh... Cha mẹ trẻ và cộng đồng thêm cảm ơn các cô giáo mầm non, người làm công tác chăm sóc, giáo dục đã tạo nền tảng cho các cháu tự tin vững bước vào môi trường mới để khẳng định mình. Mái trường mầm non thân yêu luôn mong các con tự tin bước vào lớp một, luôn là niềm tự hào của thầy cô và ba mẹ đấy nhé/

Gv: Nguyễn Thị Hiền Út

 

 

Tác giả: Hoàng Thị Trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 311
Năm 2022 : 10.964