Saturday, 20/04/2024 - 16:54|

THAM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” TẠI HÀ NỘI CỤM SINH HOẠT CHUYÊN MÔN SỐ 4 THÀNH PHỐ BẮC GIANG

Thực hiện kế hoạch của cụm sinh hoạt chuyên môn số 4 về tổ chức sinh hoạt chuyên môn năm học 2017-2018, sáng ngày 15 tháng 3 năm 2018, cụm sinh hoạt chuyên môn số 4 tổ chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm theo chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tại trường Mầm non 20-10 và trường mầm non Tả Thanh Oai, thành phố Hà Nội

Đ/c Ngô Minh Hưng, trưởng phòng PGD thành phố Bắc Giang và đoàn cụm chuyên môn số 4 chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và CBGV trường mầm non Tả Thanh Oai, Tp Hà Nội.

Đến với trường Mầm non 20-10 và trường mầm non Tả Thanh Oai, đoàn chúng tôi nhận được sự đón tiếp nồng ấm, thân thiện, cởi mở và chân tình của tập thể CBGV&NV của hai nhà trường.

Là một trường có bề dày thành tích trong ngành học mầm non của thành phố Hà Nội, trường mầm non 20-10 thật xứng đáng với những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua. Các dãy nhà lớp học, phòng chức năng được bố trí khoa học, hợp lý, các khu vực vui chơi của trẻ, hệ thống cây xanh bóng mát, cây cảnh, đồ chơi ngoài trời tự tạo được sắp đặt khoa học, tiện sử dụng… Các phòng lớp học với các góc chơi mở với đồ dùng đồ chơi, nguyên vật liệu phong phú phục vụ cho hoạt động học và chơi của trẻ để trẻ có thể phát huy được tính tích cực của bản thân mình.

Một số hình ảnh tại trường 20-10, TP Hà Nội

Chia tay trường mầm non 20-10, đoàn cụm chuyên môn số 4 đến với trường mầm non Tả Thanh Oai. Trường nằm ở ngoại thành, với đội ngũ BGH và giáo viên trẻ trung đón đoàn chúng tôi với những nét rất riêng. Đó là ấn tượng về một sân chơi thoáng mát nổi bật gam mầu tím, khu khám phá phong phú, một vườn rau sạch trên tầng thượng. Các thiết bị, đồ dùng từ các lớp học đến công tác bán trú đều được trang bị đầy đủ với các thiết bị hiện đại, đúng quy cách, phù hợp với trẻ. Trong các lớp học các giá đồ dùng đồ chơi được trang bị đồng bộ theo khối lớp và được trang trí thoáng, tạo được những không gian theo hướng mở tạo cơ hội cho trẻ hoạt động.

Một số hình ảnh tại trường mầm non Tả Thanh Oai, TP Hà Nội

Có thể nói, sau chuyến tham quan học tập tại trường mầm non 20-10 và trường mầm non Tả Thanh Oai, thành phố Hà Nội, Cụm chuyên môn số 4 học tập được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu.Tập thể BGH và đội ngũ CBGV&NV của hai nhà trường đã để lại cho mỗi chúng tôi những ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện, mến khách, về tình cảm và sự chia sẻ chân tình trong công tác quản lý, tham mưu, vận động xã hội hóa giáo dục và đặc biệt là quá trình triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” do Bộ GD&ĐT phát động trong thực tế dạy và học tại đơn vị mình.

Năm 2024 : 20.014