Saturday, 13/08/2022 - 01:09|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Trung thu ấm áp, vui vẻ của các bé lớp 3-4 tuổi A1

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến những sinh hoạt hàng ngày của người dân thành phố Bắc Giang dẫu là “vùng xanh” vẫn phải thu hẹp lại. Một Trung thu không trông trăng, phá cỗ cũng không rước đèn, múa lân... Trung thu năm nay đã diễn ra theo những cách đặc biệt một chút, người lớn vẫn quan tâm, chu đáo, trẻ em vẫn mong chờ, háo hức. Những hình thức đón Trung thu sáng tạo, ý nghĩa trong mùa dịch vẫn mang đến đầy đủ, trọn vẹn, ý nghĩa ngày Tết đoàn viên, an toàn với trẻ nhỏ. Các bé lớp Mẫu giáo 3-4 tuổi A1 trường Mầm non Mỹ Độ đã có một trải nghiệm thú vị cùng cô giáo và các bạn của mình như thế đó ! Chúng mình cùng nhau đến thăm lớp 3A1 nào !

Theo chỉ đạo của BGH Trường Mầm non Mỹ Độ, do yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 nên Tết Trung thu năm nay không tổ chức tập trung toàn trường, mà thay vào đó là các hoạt động như: treo đèn ông sao ở lớp học, hướng dẫn các bé cắt dán đèn lồng, trang trí mâm ngũ quả, hay kể những câu chuyện, giới thiệu về nét đẹp văn hóa Tết Trung thu Việt Nam... Cùng với đó, lớp 3-4 tuổi A1 cũng tổ chức cho các bé liên hoan nhỏ với mâm cỗ có đầy đủ hương vị đặc trưng của ngày tết trăng rằm. Đó là bánh nướng, bánh dẻo, bánh xu xuê...là bưởi, táo, nho, dưa vàng, dưa đỏ...Các phụ huynh đã cùng cô giáo trang trí mâm cỗ bằng những con vật dễ thương, ngộ nghĩnh như thỏ, nhím, chó bông, cá vàng...Đặc biệt trung tâm của mâm cỗ là một chiếc bánh gato với hình ảnh chú Cuội đang ngồi gốc cây đa chăn trâu thổi sáo có ghi tên lớp 3A1 của bé đấy.. 

Cùng ngắm một số hình ảnh được ghi lại tại lớp 3A1 nhé !

Chào đón đến với lớp 3A1 của chúng mình nhé 

Bé rất hào hứng khi được nghe cô giới thiệu về nguồn gốc ngày Tết Trung thu, về sự tích chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.. Được nghe cô giới thiệu về mâm cỗ ngày Tết Trung thu, về những sản vật đặc trưng của ngày Tết đặc biệt này. Bé được hiểu biết thêm bao điều, thêm vui và hào hứng với ngày Tết của chính mình.

Cùng cô tìm hiểu về sự tích ngày Tết Trung thu nào 

Các bé được cùng cô làm đèn lồng nữa đấy. Khi làm đèn lồng,  kể cho trẻ nghe về những giá trị truyền thống của ngày Tết Trung thu, vì sao còn gọi là ngày Tết đoàn viên, vì đó là ngày mà các thành viên trong gia đình tặng quà cho nhau để thể hiện lòng yêu thương, quý trọng. Qua đó cô giáo dục trẻ yêu thương những người thân trong gia đình mình, để mỗi ngày đều là Tết đoàn viên… Cách giáo dục này đơn giản, song lại khá hấp dẫn các bé. Các bé rất hào hứng và thích thú với những sản phẩm mình làm ra.

 

 

Các bé rất vui khi được rước đèn trong lớp  

Cùng nhau phá cỗ Trung thu nào 

Cô Hương - PHT nhà trường vui Trung thu cùng các bé

Khép lại một ngày thật nhiều trải nghiệm, dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, các bé không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng các bé đã có một mùa Trung Thu đặc biệt khi được hưởng sự nồng ấm trọn vẹn trong vòng tay cha mẹ, cô giáo, được bảo đảm an toàn trong dịch bệnh.

Nguyễn Thị Nhung - GV

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 311
Năm 2022 : 10.964