Tuesday, 05/07/2022 - 23:34|

Trường mầm non Mỹ Độ tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 21/12/2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu năm 2022. Hưởng ứng chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”, chiều ngày 27/2/2022, trường mầm non Mỹ Độ có hai đồng chí đủ điều kiện tham gia hiến máu tình nguyện. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Lễ hội xuân hồng năm 2022 là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất Việt Nam do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện Hà Nội thực hiện với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sống”. Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, đồng chí Trần Thị Thảo và đồng chí Nguyễn Thị Thơm với  tinh thần hưởng ứng “ Lễ hội xuân hồng” đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch như test Covid, 5K để tham gia hiến máu.

Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm vui và hy vọng tới các bệnh nhân. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hoà, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Qua chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2022, tập thể CB,GV trường Mầm non Mỹ Độ muốn trao đi thông điệp của tinh thần tương thân tương ái, góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Đồng thời giới thiệu, nhân rộng, lan toả hình ảnh đẹp của đoàn viên công đoàn trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng đến người dân.

Mùa xuân đến mỗi con người, mỗi tập thể sẽ gieo thêm muôn hạt giống của lòng nhân ái, tình thương yêu vào cuộc sống, làm đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam để  làm nên một “ Lễ hội xuân hồng” đúng nghĩa.

Một số hình ảnh nổi bật của trường Mầm non Mỹ Độ tham gia trong chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2022:

Trần Thị Hoàng Minh – GV

Năm 2022 : 9.731