Saturday, 13/08/2022 - 01:36|

Trường Mầm non Mỹ Độ tham quan, vui chơi tại công viên Hoàng Hoa Thám

Nhằm rèn cho trẻ kỹ năng tự lập, kỹ năng hoạt động nhóm đồng thời giúp trẻ mở rộng kiến thức về môi trường xung quanh và thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 16/4/2021, trường Mầm non Mỹ Độ đã tổ chức cho học sinh đi thăm quan dã ngoại tại Công viên Hoàng Hoa Thám.

Để chuyến dã ngoại được thành công, BGH đã triển khai đến giáo viên phối hợp với BGH nhà trường, hội cha mẹ học sinh của các nhóm lớp về công tác chuẩn bị xe cộ, đồ ăn nhẹ, công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong suốt hành trình...

Ngay từ sáng sớm, các bạn nhỏ đều vô cùng háo hức trong suốt quá trình tham gia buổi thăm quan dã ngoại này. Các bạn đã được các cô giáo cho xuống sân xếp hàng theo từng khối lớp. Các bé được nghe cô Trần Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường nói về chuyến đi và dặn dò các bé những chú ý an toàn khi lên xuống xe và khi đi chơi ngoài trời.

8h xe đến cổng trường đón các bé tới địa điểm thăm quan. Bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng, trên các xe các bé được quan sát người đi đường, xe cộ tấp nập, cùng các cô hát vang những bài hát sôi nổi, rộn ràng như “ Em đi qua ngã tư đường phố”, “Đèn đỏ đèn xanh”...

Khi tới địa điểm thăm quan, các bạn nhỏ đã cùng nhau tham gia chuỗi hoạt động vui chơi vô cùng hấp dẫn và bổ ích.Trước tiên, các bé được tập trung tại chân tượng đài cụ Hoàng Hoa Thám, được nghe các cô giới thiệu đôi nét về người anh hùng làm nên cuộc khởi ngghĩa Yên Thế lừng danh, giới thiệu về công viên Hoàng Hoa Thám và chụp ảnh lưu niệm từng nhóm lớp. Sau đó là diễn ra chuỗi các hoạt động tập thể như: màn đồng diễn " Vươn cao Phù Đổng", “Bé khỏe, bé ngoan”, biểu diễn bài dân vũ “Chicken dance”.

Hào hứng nhất là nội dung tổ chức các trò chơi vận động. Các lớp tự tổ chức các trò chơi cho học sinh của mình dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các lớp khác: Trò chơi Vận động liên hoàn,Trò chơi kéo co; Chạy cờ; Mèo đuổi chuột; Lộn cầu vồng…Thời tiết dịu nhẹ và gió mát khiến cho các bé thêm vui và hào hứng tham gia vận động.

Chơi xong trò chơi vận động, các bạn nhỏ lại được về vị trí của lớp mình để ăn nhẹ, uống nước và nghỉ ngơi. Sau khi nghỉ ngơi xong, các con được chơi tự do theo ý thích trên thảm cỏ, chơi những đồ chơi trong khu vực đồi cỏ của công viên như: Bập bênh, đu dây, leo nhà nhện, xích đu... Các cô giáo tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bé để gửi cho phụ huynh những kỷ niệm thú vị về chuyến đi

Kết thúc buổi đi thăm quan các bé cùng lên xe về trường. Chuyến đi của các bé thật vui và ý nghĩa. Việc cho các bé đi chơi, không chỉ đơn thuần là đi dã ngoại, đi chơi mà là cách rèn cho trẻ những kỹ năng cần thiết, như kỹ năng tự lập, vệ sinh cá nhân, an toàn cá nhân, kỹ năng quan sát, xử lý thông tin, tình huống...Trẻ được tăng cường vận động, được bổ sung kiến thức giúp trẻ hiểu hơn về thành phố Bắc Giang. Đây cũng là những kỷ niệm đáng nhớ bên cô giáo và các bạn khi các bé học tập tại trường Mầm non Mỹ Độ thân yêu. Hẹn gặp lại các bé trong nhiều hơn những chuyến đi như thế để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Dương Kim Huệ - TTCM

Một số hình ảnh trong buổi tham quan trải nghiệm tại công viên Hoàng Hoa Thám của các bạn nhỏ

Năm 2022 : 10.964