Saturday, 13/08/2022 - 01:02|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Trường Mầm non Mỹ Độ thành phố Bắc Giang hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.

Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành, là mùa của sức sống căng tràn, thời tiết ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc, tỏa hương, đâu đâu cũng ríu rít tiếng chim ca hát. Và trong khung cảnh đẹp đẽ tràn đầy sức sống của mùa xuân, chúng ta lại nhớ tới lời căn dặn của Bác trong Tết trồng cây năm 1960: 

                                                         “Mùa xuân là tết trồng cây

                                                         Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

  Từ lâu, lời dạy ấy của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam. Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, “Tết trồng cây” đã trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống tốt đẹp đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường. Tiếp nối tư tưởng của Bác và thực hiện nghiêm chủ trương không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Toàn thể đồng bào, đồng chí, các cháu thanh niên, thiếu nhi cả nước hãy hăng hái tham gia chương trình trồng một tỉ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”, cô  trò trườn Mầm non Mỹ Độ càng nhận thức sâu sắc về lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm mới, trong tuần đầu tiên năm 2022 trường Mầm non Mỹ Độ đã phát động tới 100% CBGV, NV quyên góp cây, trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây. BGH nhà trường đã chỉ đạo trồng được rất nhiều cây như cây thiết mộc lan, các loại hoa đủ màu sắc rực rỡ quanh khu vực sân trường. 

Bên cạnh đó các nhóm lớp đã bổ sung cho góc thiên nhiên của mình với những chậu cây nhỏ nhắn phù hợp với kích thước các kệ, giá cây thêm xinh xắn, phong phú với đa dạng các loại cây khác nhau. 

Ngoài ra các cô còn dọn dẹp, cải tạo khu đất trống trong khuôn viên nhà trường để trồng thêm một vườn cây ăn quả mới

 

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Đồng thời cũng là một cách thiết thực để CBGVNV, phụ huynh, học sinh Trường Mầm  non Mỹ Độ thực hiện tốt việc " Học tập và Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” .

Đưa Tin - GV Hoàng Thị Trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 08 : 311
Năm 2022 : 10.964