Monday, 23/05/2022 - 06:52|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Trường Mầm non Mỹ Độ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Giang năm 2022 được tổ chức từ ngày 16-21/4/2022 tại Thư viện tỉnh Bảo tàng tỉnh Bắc Giang. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4/2022, trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 30/4/2022. Sau 8 năm phát động và thực hiện tại tỉnh Bắc Giang, Ngày Sách Việt Nam 21/4 (nay là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam) hàng năm đã trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng người Bắc Giang.

Nhằm tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, trường Mầm non Mỹ Độ đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập: Tham quan các gian hàng sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tổ chức tại thư viện Tỉnh Bắc Giang, tham quan nhà sách Tiến Thọ, xem sách tranh, sách vải, tô mầu sách tranh theo chủ đề, cùng cô làm sách…

 

Các bé tham quan gian hàng sách tại Thư viện Tỉnh Bắc Giang

Các bé tham quan Nhà sách Tiến Thọ

Các lớp tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh....Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện thân thiện" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.

 Lớp 5A2 cùng cô đọc sách trong giờ Hoạt động ngoài trời

 Lớp 5A3 tổ chức tọa đàm về Sách và văn hóa đọc sách tại nhóm lớp 

Lớp 3A1 cùng  vui chơi với những quyển sách trên sân phát triển vận động 

Mỗi hoạt động được tổ chức công phu, tỉ mỉ, đều đặn nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các con, rèn cách cầm sách, mở sách, lắng nghe cô đọc truyện, kể chuyện theo tranh, rèn cho các con biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời giúp các con học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các con. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các con về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. 

Thông điệp lớn lao được gửi gắm qua những hình ảnh trên đây chính là gia đình, nhà trường và xã hội hãy cùng chung tay để gìn giữ, phát huy, nhân rộng và lan tỏa những sân chơi như thế này nhiều hơn nữa để trẻ em thực sự được vun đắp những tri thức và cảm xúc tốt đẹp từ những năm tháng đầu đời.  Từ đó con có thể bay cao, bay xa chiếm lĩnh những vùng trời tri thức rộng lớn hơn, trở thành một công dân tốt, một công dân toàn cầu.

Dương Kim Huệ - TTCM 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 947
Năm 2022 : 7.058