Saturday, 15/08/2020 - 05:11|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Trường Mầm non Mỹ Độ triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Trường Mầm non Mỹ Độ tích cực triển khai các hoạt động thiết thực gắn liền với mục tiêu giáo dục của nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 1/10/2019 đến ngày 7/10/2019 với chủ đề “ Học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngày 1/10/2019, Trường mầm non Mỹ Độ phối hợp với  trường THCS Mỹ Độ và Trường tiểu học Minh Khai tổ chức Lễ khai mạc điểm thành phố “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” 

 

 

Trường Mầm non Mỹ Độ tuyên truyền tới nhân dân địa phương thông qua các khẩu hiệu, biểu ngữ được treo tại vị trí thuận tiện thể hiện tôn chỉ hoạt động và mục tiêu giáo dục của nhà trường. “Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục theo mục tiêu đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thực chất và bền vững”, “ Môi trường thân thiện là tương lai của trẻ mai sau”, “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, “Nền tảng hôm nay, vững chắc tương lai”, “ Đi học là hạnh phúc của trẻ thơ”, “ Trường học lấy trẻ làm trung tâm”. Bên cạnh đó, nhà trường sử dụng bảng led điện tử để  gửi tới các phụ huynh và nhân dân thông điệp lớn của năm nay đó là “ Học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, “ Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”, “ Tự học là một cách để xây dựng xã hội học tập”, “ Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”.

BGH nhà trường và bản thân mỗi đồng chí cán bộ giáo viên luôn là những tuyên truyền viên tích cực nhất trong việc nâng cao nhận thức của người dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Nhà trường tiếp tục triển khai nghiên cứu những biện pháp tổ chức hoạt động giáo dục trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động giáo dục trẻ tại trường mầm non nhằm góp phần hình thành ở trẻ những phẩm chất đạo đức cơ bản của con người Việt Nam: yêu thương, trung thực, đoàn kết, cần cù, chăm ngoan...Đây là nội dung thường xuyên được thực hiện trong ngành học Giáo dục mầm non và ngày nay càng được chú trọng thực hiện có chiều sâu và chất lượng hơn.

Với suy nghĩ không hô hào khẩu hiệu suông, tập thể CB,GV&NV trường Mầm non Mỹ Độ luôn xác định học tập, trau dồi tri thức là nhiệm vụ suốt đời. Bởi trách nhiệm trên vai đội ngũ chúng tôi là cả bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho trẻ những kiến thức mà còn giáo dục trẻ đạo đức làm người, bồi đắp cho trẻ lòng nhân ái, tính kiên trì,trung thực,nếp sống có nề nếp, có kỷ luật, có sự yêu thương, chia sẻ... “Học, học nữa, học mãi” bởi “ Tri thức là sức mạnh”.

                                                                                                                   Hà Thị Kim Thoan - PHT

Tác giả: Hà Thị Kim Thoan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 270
Năm 2020 : 11.328