Tuesday, 05/07/2022 - 22:58|
"Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng" "Lắng nghe trẻ em băng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động" " "Hãy đội mũ bào hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe máy" "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta" "Toàn Đảng, toàn dân toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng" "Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Báo cáo tự đánh giá năm học 2019-2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

TỰ ĐÁNH GIÁ

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

1. Tình hình chung của nhà trường

Trường Mầm non Mỹ Độ tiền thân là trường Mẫu giáo Mỹ Độ, trực thuộc phòng GD&ĐT thị xã Bắc Giang quản lý. Trường được thành lập tháng 8 năm 1990 có 3 nhóm lớp với 50 trẻ, gồm 06 CBGV, NV. Cô giáo Phạm Thị Hòa được phân công làm phụ trách trường. Đến tháng 8 năm 1993 cô Phạm Thị Hòa được Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mầm non bán công Mỹ Độ. Từ khi thành lập, trường học nhờ tại Trạm y tế phường Mỹ Độ.

 Đến năm 2009 được sự quan tâm của UBND thành phố và của địa phương, nhà trường đã được khởi công xây dựng ở một khu đất riêng tại tổ dân phố số 4, phường Mỹ Độ với tổng diện tích 7993,4m2. Trường được xây dựng với 09 phòng học và 12 phòng chức năng kiên cố khang trang, sạch đẹp, đáp ứng lòng mong mỏi của CBGV, NV, phụ huynh và nhân dân phường Mỹ Độ. Tháng 8 năm 2011 nhà trường được nhận bàn giao và chính thức đưa vào sử dụng.

Tháng 3 năm 2011 do có cơ chế chuyển đổi loại hình trường mầm non từ bán công sang công lập, trường Mầm non bán công Mỹ Độ chuyển thành trường Mầm non Mỹ Độ theo Quyết định số 628/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2011 của UBND thành phố Bắc Giang. Tháng 02 năm 2012 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến tháng 02 năm 2015 nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2, được công nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đội ngũ CBGV, NV nhà trường được tăng cường, CSVC được bổ sung, vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt. Trong những năm gần đây, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, đặc biệt năm học 2014-2015; 2015-2016 và năm học 2017-2018 trường được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc.

Tính đến thời điểm tháng 1/2020, nhà trường có tổng số 27 CBGV, NV (17 biên chế, 5 hợp đồng theo Nghị quyết 19 và 5 hợp đồng thời vụ). 100% đạt trình độ chuẩn trở lên. Hiện có 06 giáo viên đang theo học lớp Đại học sư phạm, 02 giáo viên đang theo học lớp Cao đẳng sư phạm. Đội ngũ CBGV, NV của nhà trường đang từng bước trẻ hóa, nâng cao trình độ chuyên môn, đã cống hiến hết mình cả về thời gian, sức lực, trí tuệ, đây là lực lượng nòng cốt đóng vai trò then chốt, thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Hàng năm, nhà trường duy trì được 9 nhóm lớp. Trẻ được phân chia theo đúng độ tuổi. Công tác CSGD trẻ của nhà trường được quan tâm và thực hiện hiệu quả; trẻ đến trường đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và giáo dục theo khoa học. Nhà trường luôn chủ động phối kết hợp với trạm y tế khám sức khỏe, tẩy giun, cho trẻ uống vitamin A theo định kỳ. Chỉ đạo các lớp cân đo, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ 3 lần/năm học.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng riêng với 9 đảng viên, trong 5 năm qua Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên trong Chi bộ luôn gương mẫu tích cực, là đội quân tiên phong trong các phong trào của nhà trường. Chi bộ giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo, định hướng toàn bộ chiến lược hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Tác giả: Trường Mầm non Mỹ Độ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 1.146
Năm 2022 : 9.730